Học sinh không thể chọn tên vì có thông báo đã bị chọn

Author: Azota 11625 views

Trường hợp học sinh không thể chọn tên và hệ thống báo Tên đã được chọn, là do tên đó đã được liên kết với một tài khoản học sinh khác trước đó. Các nguyên nhân phổ biến:

1. Học sinh đã tự chọn tên mình trước đó, nhưng quên chưa đăng nhập tài khoản

Học sinh đã chọn tên bằng tài khoản ở lần truy cập trước. Khi truy cập lại nhưng chưa đăng nhập, hệ thống sẽ yêu cầu Đăng nhập để tiếp tục. Học sinh cần đăng nhập đúng tài khoản đã dùng trước đó để vào lớp.

2. Học sinh bị bạn khác chọn nhầm tên hoặc đăng nhập sai tài khoản

Trường hợp này xảy ra khi một học sinh khác đã chọn nhầm tên trong danh sách lớp. Khi học sinh đúng chủ tên truy cập, hệ thống sẽ hiển thị thông báo “đã được chọn”.

Hoặc Học sinh sử dụng nhiều tài khoản Azota. Ví dụ, lần trước đã chọn tên bằng tài khoản A, nhưng lần này lại đăng nhập tài khoản B và chọn lại tên đó, hệ thống cũng sẽ báo tên đã được chọn.

Cách xử lý: Học sinh cần kiểm tra và đăng nhập đúng tài khoản đã sử dụng trước đó. Nếu tên bị học sinh khác chọn nhầm, chọn Báo giáo viên để giáo viên kiểm tra và thực hiện xác thực lại.

(Cảnh báo của hệ thống trên màn hình học sinh)

Giáo viên vào tên học sinh bị bạn chọn nhầm tên trong phần Quản lý lớp, trỏ chuột vào avatar xem thông tin chi tiết ID, Số điện thoại đã chọn vào tên học sinh đó, đối chiếu với thông tin của học sinh.

Trỏ chuột vào avatar để xem ID, Số điện thoại đã chọn vào tên này

Nếu số điện thoại, id tài khoản KHÔNG trùng với thông tin học sinh cung cấp -> Giáo viên bấm Yêu cầu xác thực lại để học sinh có thể chọn lại được tên mình.

Vào thông tin chi tiết học sinh, chọn “Yêu cầu xác thực lại” để học sinh chọn lại tên

Nếu số điện thoại, id tài khoản trùng với thông tin học sinh cung cấp -> Giáo viên yêu cầu học sinh đăng nhập theo đúng số điện thoại đó để tiến hành nộp bài